Bảo hiểm đầu tư là gì? Nên mua bảo hiểm đầu tư ở đâu?

Ngoài bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo,… thì các công ty bảo hiểm nhân thọ còn cho ra mắt cả sản phẩm bảo hiểm đầu tư. Vậy bảo hiểm đầu tư là gì? Nếu muốn mua bảo hiểm đầu tư thì nên mua ở đâu chất lượng, an toàn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này!

1. Bảo hiểm đầu tư là gì?

Bảo hiểm đầu tư (tên khác là bảo hiểm kết hợp đầu tư) là một loại hình đặc biệt của bảo hiểm nhân thọ. Đối với sản phẩm này, sau khi đã trừ các khoản phí như phí ban đầu, phí quản lý, phí cho bảo hiểm nhân thọ thì khoản phí còn lại sẽ được công ty bảo hiểm đưa vào các quỹ tương ứng dựa trên loại hình sản phẩm và tiến hành đầu tư theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Mục đích của việc này là để giúp khoản phí được đưa vào các quỹ sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho khách hàng.

bảo hiểm đầu tư là gì

Khái niệm về bảo hiểm đầu tư

2. Đặc điểm của bảo hiểm đầu tư

Nhìn chung, các sản phẩm bảo hiểm đầu tư đều có các đặc điểm sau: 

 • Sau khi đã trừ đi các khoản chi phí liên quan khách hàng sẽ nhận được kết quả đầu tư từ quỹ đầu tư mà mình tham gia. Các chủ thể được bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm suốt thời gian hợp đồng có hiệu lực sẽ được bảo vệ về tài chính trước các rủi ro đã đề cập trong hợp đồng
 • Tách bạch rõ ràng, công khai cụ thể với khách hàng về hoạt động đầu tư, chi phí, phí quản lý và lợi nhuận của quỹ
 • Khách hàng nắm rõ phí bảo hiểm mình đóng sẽ được đầu tư vào đâu và được lựa chọn quỹ đầu tư để kiểm soát rủi ro đầu tư 
 • Khách hàng có thể chủ động trong việc xác định mức phí, số tiền bảo hiểm trước khi ký hợp đồng

3. Các loại bảo hiểm đầu tư trên thị trường

Các sản phẩm bảo hiểm đầu tư được cung cấp bởi những công ty bảo hiểm khác nhau sẽ có mức phí, quyền lợi, thời hạn,… khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì có 2 loại. Đó là:

 • Bảo hiểm liên kết chung: Khi tham gia vào các sản phẩm bảo hiểm thuộc loại này khách hàng sẽ được nhận toàn bộ kết quả đầu tư từ quỹ liên kết chung của các công ty bảo hiểm. Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm cũng sẽ bảo đảm về mức lãi suất cho khách hàng, không thấp hơn lãi suất cam kết đã ghi rõ trên hợp đồng bảo hiểm. Các danh mục đầu tư của quỹ có tính an toàn cao.
 • Bảo hiểm liên kết đơn vị: Với các sản phẩm bảo hiểm thuộc bảo hiểm liên kết đơn vị cho phép khách hàng được chọn tỷ lệ phân bổ đầu tư vào các quỹ. Có nhiều quỹ để khách hàng lựa chọn với mức độ rủi ro khác nhau. Danh mục đầu tư của các quỹ rất đa dạng, hầu hết thuộc thị trường chứng khoán. Chính vì vậy dòng sản phẩm này bắt buộc phải được ủy thác cho các công ty quản lý quỹ thực hiện đầu tư giúp để giảm tỷ lệ rủi ro và nâng cao khả năng sinh lời.

4. Nên mua bảo hiểm đầu tư ở đâu?

Có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ đang cung cấp sản phẩm bảo hiểm đầu tư. Trong đó, có thể kể tới công ty bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam với sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Như Ý. Generali Việt Nam là thành viên trực thuộc Generali – tập đoàn bảo hiểm nổi tiếng thế giới đến từ Italia với hơn 190 năm hình thành và phát triển. 

gói bảo hiểm đầu từ vita

Gói bảo hiểm đầu tư VITA – Đầu Tư Như Ý

Bạn có thể tham khảo về sản phẩm VITA – Đầu Tư Như Ý của Generali Việt Nam với các nội dung sau đây:

  • Tuổi tham gia của người được bảo hiểm:  30 ngày tuổi – 65 tuổi tham gia
  • Tuổi bảo vệ tối đa: 99 tuổi
  • Hình thức đóng phí: Đóng phí theo quý/nửa năm/năm
  • Lợi tức: Toàn bộ kết quả đầu tư hoặc rủi ro đầu tư từ Quỹ liên kết đơn vị khách hàng lựa chọn
 • Quyền lợi: 
  • Quyền lợi đầu tư: Được lựa chọn đầu tư vào 4 Quỹ liên kết đơn vị
  • Quyền lợi Món quà khởi đầu: Được hỗ trợ chi trả quyền lợi Món quà khởi đầu trong năm đầu tiên của hợp đồng theo quy định
  • Quyền lợi thưởng cuối kỳ: Được thưởng cuối kỳ vào cuối năm 06, 09, 12, 15 và 18 của hợp đồng 
  • Quyền lợi thưởng đặc biệt: Được thưởng đặc biệt và cuối năm hợp đồng thứ 10, 15 và 20
  • Quyền lợi bảo vệ: Nếu không may xảy ra thương tật toàn bộ và vĩnh viễn hay tử vong sẽ được hưởng tới 200% số tiền bảo hiểm + Giá trị tài khoản hợp đồng. Đồng thời có thể tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ khác

Nhìn chung, tham gia vào bảo hiểm đầu tư không chỉ một cách giúp đầu tư lâu dài cho tương lai, mà còn bảo vệ tài chính cho bản thân cùng gia đình. VITA – Đầu Tư Như Ý của Generali là một sản phẩm bảo hiểm chất lượng đáng để bạn đọc tham khảo. Nếu cần thêm thông tin, hãy liên hệ với công ty qua hotline 1900 96 96 75 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *