Home / Phong thủy / 10 kiêng kỵ trong tháng cô hồn nên tránh xa kẻo rước họa

10 kiêng kỵ trong tháng cô hồn nên tránh xa kẻo rước họa

[Phong thủy và tâm linh] Theo quan niệm dân gian, tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn (tháng của ma quỷ). Chính vì vậy, để tránh gặp phải xui xẻo cũng như rước họa vào thân bạn nên tránh xa 15 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn dưới đây.

Kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Hàng năm vào dịp tháng 7 Âm lịch, Diêm Vương mở cửa địa ngục để quỷ đói được trở lại cõi dương gian. Vào thời gian này, trên trần thế cô hồn xuất hiện ở mọi nơi, vì vậy cần phải cúng gạo, cháo, đồ ăn để không bị quỷ đói quấy nhiễu và gây ảnh hưởng tới cuộc sống.

Mọi người đều quan niệm rằng: Tháng 7 là tháng gặp nhiều xui xẻo nên thường tránh làm những việc lớn như làm nhà mua bán nhà, cưới xin hay các việt quan trọng khách. Nếu bắt buộc phải làm thì cũng phải lựa chọn ngày rất cẩn thận. Dưới đây là những kiêng kỵ trong tháng cô hồn theo quan niệm dân gian mọi người cần tránh:

Không nên đi chơi vào ban đêm trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, xuất hiện rất nhiều ma quỷ, đặc biệt là vào buổi đêm. Chính vì thế trong tháng này, mọi người nên hạn chế ra ngoài vào đêm tối, nhất là những người yếu bóng vía. Bởi có khả năng sẽ bị ma quỷ làm phiền rất cao.

Tháng cô hồn cần kiêng điều gì? Những kiêng kị trong tháng cô hồn
Không đi chơi đêm – Kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Không được ăn vụng đồ cúng cô hồn

Vào ngày rằm tháng 7, gia đình nào cũng làm lễ cúng cô hồn. Theo quan niệm dân gian, đồ ăn và thức uống để ban phát cho các linh hồn, quỷ đói nếu chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép người âm thì sẽ rước họa vào thân.

Không đốt vàng mã tùy tiện

Tháng cô hồn không nên làm gì? Như các bạn đã biết, tháng 7 âm lịch là tháng xuất hiện nhiều cô hồn, đi lang thang khắp mọi noi. Nhiều người cho rằng việc đốt nhiều vàng mã sẽ khiến cô hồn không theo mình nữa. Nhưng đây là sai lầm cần tránh trong tháng cô hồn, bởi việc bạn đốt vàng mã tùy tiện sẽ khiền nhiều ma quỷ tìm đến bạn hơn, để mong muốn được nhiều vàng mã hơn nữa. Điều này khiến bạn sẽ gặp không ít rắc rối và xui xẻo trong cuộc sống.

Tháng cô hồn cần tránh điều gì? Những điều không nên làm trong tháng cô hồn
Đốt vàng mã tùy tiện – Sai lầm thường gặp trong tháng cô hồn

Không nên nhổ lông chân trong tháng 7 Âm lịch

“Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, vì thế theo quan niệm dân gian nếu bạn nhổ lông chân trong tháng này có thể khiến ma quỷ đeo bám bạn nhiều hơn. Việc này không những ảnh hưởng đến cuộc sống, mà còn làm ảnh hưởng cả đến công việc bạn nữa đấy. Những người nào có nhiều lông chân thì ít bị ma quỷ quấy nhiễu hơn. Đây là điều không nên làm trong tháng cô hồn nên tránh.

Tránh đứng gần cây đa và cây đề

Điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn nhất định phải biết đó là việc tránh xa các loại cây cổ thụ, cây đa, cây đề. Người xưa có câu “quỷ gốc đa, ma gốc đề”, vào ban đêm hai loại cây này thường hội tụ rất nhiều âm khí, thu hút rất nhiều ma quỷ. Nhất là trong tháng cô hồn, vì vậy bạn nên kiêng đứng gần hay ngồi ở những nơi có cây đa, cây đề để không bị ma quỷ trêu, quấy rối nhé.

Không được treo chuông gió ở đầu giường

Theo quan niệm của người xưa, treo chuông gió ở đầu giường vào tháng cô hồn sẽ gọi ma quỷ tới nhà. Vì những tiếng leng keng của chuông gió sẽ tạo sự thu hút ma quỷ tới, điều này không chỉ ảnh hưởng tới giấc ngủ mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày và bị ma quỷ quấy phá.

Một số điều kiêng kị trong tháng cô hồn nhất định phải biết
Kiêng treo chuông gió trước đầu giường trong tháng cô hồn.

Kiêng kỵ gọi nhau đi chơi đêm trong tháng cô hồn

Thêm một điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn giúp bạn tránh gặp tai họa đó là, không nên gọi nhau đi chơi vào ban đêm trong tháng này. Vì những tiếng gọi nhau, sẽ làm ma quỷ sẽ nhớ được tên của người bị gọi và đeo bám theo họ, gây ra nhiều phiền toái, rắc rối và xui xẻo.

Vào ban đêm không phơi quần áo

Bạn không nên phơi quần áo vào ban đêm trong tháng cô hồn, vì đây là khoảng thời gian quỷ đói và hồn ma lang thang xuất hiện nhiều. Nếu bạn phơi quần áo ban đêm, ma quỷ nhìn thấy sẽ mượn quần áo của bạn và để lại âm khí trên trang phục, điều đó khiến bạn gặp nhiều điều không may khi mặc lại trang phục đó.

Không được đi bơi lội vào tháng cô hồn

Bên cạnh các cây cổ thụ, cây đa, cây đề,… thì những nơi có nhiều nước như ao hồ, sông suối,… cũng là điểm tụ tập của các hồn ma quái đản. Chính vì thế mà trong tháng cô hồn bạn nên hạn chế bơi lội, tránh bị ma quỷ lôi kéo.

Không được nhìn lại về phía sau khi tới nơi vắng vẻ

Nếu có đi chơi về khuya hay tới những khu vắng vẻ, bạn có cảm giác như có người đang đi theo sau hay gọi tên mình, thì tuyệt đối không được quay đầu lại. Vì đây rất có thể là do ma quỷ đang trêu chọc bạn đó, nếu quay lại bạn sẽ gặp nguy hiểm và dễ bị “bắt” về cõi âm.

Xem thêm bài viết:

Trên đây là những điều cần kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo. Mong rằng sẽ giúp bạn tránh được các điều không may mắn và thay vào đó sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống, cũng như công việc thường ngày.

-