Home / Sức khỏe / Phụ nữ / 10 dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất

10 dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất

Mang thai là niềm hạnh phúc và là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Nhiều bạn sau khi kết hôn, chưa từng mang thai lần nào thường mong ngóng và hồi hộp chờ đợi khoảnh khắc sinh linh nhỏ bé xuất hiện. Vậy dấu hiệu mang thai dễ thấy nhất là gì? Bài viết sau sẽ tổng hợp và gửi đến bạn.

1. Xuất hiện máu báo thai

10 dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất

Xuất hiện máu báo thai

Đây là dấu hiệu đầu tiên sau khi mang thai mà đến 40% phụ nữ sẽ thấy. Dấu hiệu này thường xuất hiện sau khoảng 10 ngày quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai. Lượng máu báo có thai khá ít, chỉ vài vệt ở đũng quần. Cho nên nếu chị em không để ý thì sẽ ít chú ý và phát hiện ra.

2. Cảm thấy cơ thể đầy mệt mỏi

Một trong những dấu hiệu mang thai sớm đó chính là bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Nguyên nhân của dấu hiệu này chính là việc tăng lên của cơ số hormone progesterone. Đây là loại hoocmon hoạt động để cung cấp năng lượng cho thai nhi phát triển. Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi, thở hụt hơi sau vài ngày khi quan hệ tình dục thì đây có thể chính là dấu hiệu báo cơ thể bạn đã thụ tinh thành công rồi đó.

3. Không xuất hiện kinh nguyệt (chậm kinh)

10 dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất

Chậm kinh là dấu hiệu báo có thai rõ rệt

Nếu bạn có kỳ kinh nguyệt đều và ổn định, sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai, thấy mất kinh thì đây là dấu hiệu bạn đã mang bầu.

4. Cảm thấy đau lưng dù ngồi ít

Khi có thai, tử cung sẽ phát triển rộng ra để đủ chỗ cho thai nhi làm tổ. Tử cung phát triển khiến cho dây chằng dãn nhanh dọc sống lưng. Vì thế nó tác động khiến chị em cảm thấy đau lưng khi có bầu.

5. Thèm ăn một món gì đó mà trước đó không thích

Nhiều người không ăn được chua nhưng khi có bầu đột nhiên thèm chua. Đây có thể được coi là dấu hiệu mang bầu khá chuẩn. Việc cơ thể thèm ăn một món mới mà trước đây chưa từng thích qua cũng được ghi nhận và liệt vào trong 10 dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất.

6. Cảm thấy ngực sưng đau

Cảm thấy ngực căng tức nhưng không có kinh nguyệt thì đây cũng là một dấu hiệu báo cho bạn thấy rằng mình đã có tin vui. Nguyên nhân của dấu hiệu này là việc hormone thai kỳ estrogen và progesterone tăng mạnh, khiến cho bầu ngực nóng lên và căng tức.

7. Nhạy cảm với các loại mùi hương và buồn nôn

10 dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất

Buồn nôn là dấu hiệu báo bạn đã có thai

Việc hít phải mùi hương lạ khiến bạn cảm thấy đau đầu và buồn nôn dù những người xung quanh không làm sao cũng có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đã có bầu. Nhiều chị em sẽ cảm thấy khó chịu khi thấy mùi dầu mỡ, mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, thậm chí là mùi cơm sôi.

8. Tâm trạng thay đổi thất thường

Khi mang bầu, cơ thể người phụ nữ thay đổi vì thế tâm trạng cũng hay diễn biến thất thường hơn. Bạn có thể rất nhanh chóng buồn bã chỉ sau một câu nói vu vơ của ai đó hoặc đọc được những dòng chữ chứa đựng nội dung buồn. Nhưng bạn cũng sẽ nhanh chóng vui trở lại khi có một yếu tố nhỏ tác động đến.

9. Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ

Bình thường, nhiệt độ cơ thể là 37⁰C, khi xuất hiện dấu hiệu có thai những tháng đầu, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhẹ từ 0.5 – 1⁰C. Các chị em thấy dấu hiệu mang thai này rõ rệt nhất vào buổi sáng sớm.

10. Que thử thai lên 2 vạch

10 dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất

Que thử thai hiện 2 vạch

Đây là dấu hiệu để bạn khẳng định mình đã mang bầu chính xác nhất. Khi mang thai, nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ tăng lên khiến cho que thử thai hiện ra 2 vạch. Bạn có thể thử thai bằng que thử vào buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy để có kết quả chính xác nhất.

Trên đây là tổng hợp 10 dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất cho những chị em đang có nhu cầu tìm hiểu tham khảo. Mang thai là một trong những điều thiêng liêng và quan trọng, vì thế nhận biết cơ thể mình đang mang thai để chăm sóc đầy đủ là điều cực kỳ cần thiết.

-