Gợi ý cho bạn 10 cách đuổi và diệt gián hiệu quả không gây độc hại

Gợi ý cho bạn 10 cách đuổi và diệt gián hiệu quả không gây độc hại

Nhiều người rất muốn tìm cách diệt gián hiệu quả bởi vì gián là côn trùng trung gian truyền một số các bệnh nguy hiểm như: tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt…Gián thường sống tại những nơi như: ống cống, bãi rác, và vì vậy nó mang theo dịch bệnh khi bò lên đồ ăn thức uống trong nhà. Ngoài ra, gián cũng là loài gặm nhấm, chúng cũng cắn rách các đồ dùng bằng vải trong nhà và gây ra nhiều khó chịu Có rất nhiều cách để bạn trừ đi mối khó chịu này. Dưới đây là những gợi ý rất hiệu quả dành cho bạn.

Đuổi và diệt gián bằng những thực phẩm từ nhà bếp 

1. Nước đường

Gián thích mùi đường, vì thế bạn có thể làm một cái bẫy với nước đường bằng cách cho nước đường vào hộp có cổ cao và để ở góc tường. Gián ngửi được mùi đường sẽ bò vào hộp để ăn và sẽ bị nước đường làm ngộp chết, như vậy bạn đã diệt gián bằng cách đơn giản.

2. Dưa chuột tươi

Gián rất ghét mùi dưa chuột tươi.

Gián rất ghét mùi dưa chuột tươi.

Một trong những mùi mà gián ghét nhất phải kể đến dưa chuột tươi. Vì thế bạn đặt dưa chuột tại những điểm gián hay bò tới thì nó sẽ tự động lánh xa những khu vực đó.

3. Lá đào tươi

Lá đào tươi cũng có tác dụng đuổi gián tương tự như dưa chuột. Bạn đặt lá đào tươi chỗ nào thì gián sẽ không bén mảng đến những chỗ đó.

4. Hành tây

Gián sợ mùi hành tây nhất chính vì thế chỉ cần đặt một đĩa hành tây đã cắt trong phòng thì gián sẽ kiếm đường bỏ chạy hết.

Gián sợ nhất mùi hành tây

Gián sợ nhất mùi hành tây

5. Diệt gián bằng bia

Gián rất thích mùi bia nên bạn có thể chế biến nhiều bẫy để bắt gián từ bia. Nhúng một miếng bánh mì đẫm bia và đặt vào lọ cổ cao để nhử gián, hay rót một ít bia trực tiếp vào đáy lọ và đặt vào nhiều chỗ có gián bò tới, đều hiệu quả.

Diệt gián bằng dung dịch, bột

1. Diệt gián bằng nước súc miệng listerine

Nước súc miệng listerine khi phun trực tiếp lên gián cũng giết chết loài côn trùng này. Nguyên nhân là trong thành phần nước súc miệng này có chứa cồn, và gián không thể chống lại được thành phần này.

2. Dung dịch amoniac

Mùi hăng của dung dịch amoniac giúp bạn đuổi gián rất hiệu quả. Pha dung dịch với một ít nước rồi xịt vào các khu vực gián thường lui tới nhé.

3. Diệt gián bằng bột boric acid

Bột boric acid khiến gián khi ăn vào sẽ bị trương phình bụng mà chết. Vì thế, chỉ cần chế biến món ăn này cho chúng bằng cách đun mềm bánh ngọt với ít sữa tươi, bơ cùng 2 muỗng bột boric acid. Đặt món bánh này tại các góc nhà và những nơi gián hay lui tới, chúng sẽ nghe mùi thơm sẽ tự tìm tới ăn và bị biệt.

4. Diệt gián bằng nước xà phòng

Nước xà phòng được xem là độc dược đối với loài gián. Bạn chỉ cần xịt nước xà phòng lên gián hay tổ gián cũng làm chúng chết nhanh chóng.

Nước xà phòng cũng góp phần tiêu diệt gián hiệu quả

5. Hiệu quả bằng Bả diệt gián Maxforce Forte (20g)

Phương pháp diệt gián mới với công nghệ Contact X sẽ là phương pháp diệt gián hiệu quả và lâu dài nhất dành cho bạn với những ưu điểm vượt trội:

  • Maxforce Forte (20g) có hiệu quả trên các loại gián. Diệt gián ở tất cả các giai đoạn trong vòng đời của chúng.

  • Thân thiện với người dùng, với hoạt chất Bittrex là chất tạo đắng, giúp ngăn trẻ em và vật nuôi nuốt phải.

  • Hàm lượng hoạt chất ít đi 200 lần so với phương pháp phun, sản phẩm phù hợp sử dụng trong gia đình

  • Maxforce Forte phù hợp xử lý cho nhiều khu vực khác nhau trong nhà bạn vì vậy rất thuận tiện.

Hiệu quả bằng Bả diệt gián Maxforce Forte

  • Để tăng hiệu quả sử dụng, bạn nên đặt bả ở nhiều vị trí khác nhau.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *